Trang chủ > Món bổ dưỡng cho các quý ông > Thịt lừa, món bổ dưỡng cho nam giới

Thịt lừa, món bổ dưỡng cho nam giới

Thịt lừa là món ăn có mùi vị thơm ngon, hàm lượng đạm cao, ít chất béo và lượng cholesterol thấp. Theo nghiên cứu của y học Trung Hoa thì thịt lừa cótính ngọt mát, sinh âm tráng dương, bổ khí dưỡng huyết, có tác dụng giảm bớt căng thẳngThận lừa
vị ngọt tính ấm là liều thuốc tráng dương rất hữu hiệu, tăng cường cơ bắp, có thể điều trị bệnh liệt dương của nam giới, và cả những bệnh đau nhức xương cốt…

Thịt lừa

Thịt lừa

I. Nguyên liệu:

Thịt lừa 500g, rượu gia vị (có thể dùng rượu vang) 25g, muối 5g, bột ngọt 3g, hành lá 10g, gừng đập dập 10g, nước hoa tiêu (đun từ hạt hoa tiêu hay còn gọi là tần bì), và một chút mỡ lợn

II. Cách chế biến

-Thịt lừa ngâm vào nước sạch một lúc cho sạch máu, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi đun sơ qua, sau đó bỏ ra thái miếng mỏng.

-Đặt chảo lên bếp đợi đến khi nóng chảo, cho 1 lít mỡ lợn vào, đun sôi mỡ trong chảo, cho hành và gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt lừa vào xào tái cho khô nước, đổ rượu vang vào đun sôi, thêm gia vị, nước hoa tiêu, mì chính, nhớ cho thêm lượng nước vừa phải đun đến khi thịt lừa chín, cho thêm một ít hành, gừng vào rồi đỏ ra bát to. Thế là xong món súp thịt lừa. Thao tác quan trọng nhất: Thịt lừa nhớ luộc qua nước sôi rồi mới chế biến thì mùi vị sẽ thơm ngon hơn. Đặc điểm: mùi vị thơm ngon, nước canh có vị thơm nồng, theo hương vị đặc trưng của phương Bắc.

  1. Chưa có phản hồi.
  1. No trackbacks yet.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: